5 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết
28 Tháng Mười Một, 2018
Những bước cần thiết để quản trị website
30 Tháng Mười Một, 2018
Show all

Những lỗi bạn hay gặp khi xây dựng website

Xây dựng một website hiệu quả là cả quá trình sáng tạo và tính toán cẩn thận của người thiết lập, nhưng đôi khi cũng khó tránh những lỗi phổ biến dưới đây.

1.Không sở hữu tên miền của mình

Các doanh nghiệp phó thác việc này cho một cá nhân hoặc đơn vị nào đó thay vì tự nghĩ tên miền phù hợp và ý nghĩa cho mình. Điều này dễ khiến bạn gặp rắc rối khi tên miền hết hạn và cần mua lại như:

  • Không thể sở hữu tên miền đó nữa do người mua dùm không chịu trả tiền hoặc bị mất tài khoản. Việc này khiến bạn phải mua tên miền mới, dẫn đến hiệu quả SEO giảm và bạn mất một số lượng lớn khách hàng.
  • Mua tên miền mới đòi hỏi bạn phải thêm chi phí để làm lại nhãn mail, card visit, truyền thông cho khách hàng biết đến doanh nghiệp.
  • Tên miền bị đánh cắp và sử dụng cho mục đích không tốt làm mất uy tín doanh nghiệp của bạn

Để tránh những rủi ro đáng tiếc bên trên, ngay từ bây giờ hãy xác định tên miền của chính doanh nghiệp bạn, tốt nhất là tự nghĩ tên và đăng ký, sau đó trực tiếp quản lý tên miền của mình.

2.Không có chiến lược kinh doanh trên website rõ ràng

Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu bạn không có mục đích, không có kế hoạch về chiến lược kinh doanh trước, vì lúc này bạn không xác định được phong cách, cũng như đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, dẫn đến bạn khó xây dựng cho mình một website hiệu quả và mất thêm thời gian cũng như chi phí để bạn xây dựng lại từ đầu.

Vậy nên trước khi xây dựng website, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

  • Bạn xây dựng website để làm gì? (kinh doanh online, xây dựng thương hiệu hay tạo uy tín với khách hàng…), giúp bạn chọn tên miền.
  • Bạn sẽ làm gì với cái website? (giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tạo dựng cộng đồng, tăng khả năng tương tác với khách hàng…), giúp bạn chọn đối tác.

3.Phó thác hoàn toàn cho công ty thiết kế website

Mục đích và ý nghĩa bạn xây dựng website, bạn là người hiểu rõ nhất nên tránh phó thác hoàn toàn cho công ty thiết kế website vì họ có thể làm dư hoặc thiếu ý mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Đối với công ty thiết kế website, họ chỉ nên là người giúp bạn thiết kế và tư vấn xây dựng website, bạn vẫn là người cuối cùng đưa ra quyết định.

Để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, bạn cần:

  • Xây dựng sẵn một chiến lược kinh doanh trên website.
  • Cân nhắc trước những nội dung sẽ đưa lên website.
  • Doanh nghiệp cần chủ động trong việc xây dựng nội dung cho website và cần đầu tư một đội ngũ chuyên nghiệp cho việc này.
  • Lựa chọn đối tác xây dựng website phù hợp, cần ghi nhận và hỏi ý kiến của doanh nghiệp bạn trước khi thiết kế.

4.Không đầu tư nhân sự cũng như thời gian cho website

Xây dựng website là cả một quá trình liên tục và lâu dài, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhân sự và thời gian quản lý và chăm sóc. Khách hàng sẽ cảm thấy website nhạt nhẽo nếu họ truy cập tìm kiếm thông tin mới nhất mà trang website của bạn mới cập nhật thông tin của năm ngoái. Qua đó khách hàng sẽ đánh giá website của bạn vô bổ và lỗi thời. Vậy nên việc đầu tư nhân sự và thời gian cho việc xây dựng website là rất cần thiết.

5.Quá tin tưởng vào việc có nguồn đầu tư lớn thì website sẽ tốt

Để xây dựng một website tốt đòi hỏi bạn cần có nhân sự chất lượng, chiến lược kinh doanh rõ ràng, mục đích, đối tác, vốn đầu tư nghiêm túc, nên nếu bạn chỉ có nguồn vốn lớn không có gì đảm bảo website của bạn sẽ tốt.

6.Giao website cho một bên khác quản lý

Khi bạn tin tưởng một ai đó và lựa chọn giao cho họ quản lý, xây dựng website (thường là bạn bè thân thiết hoặc người thân), lúc này rất khó rạch ròi và quy trách nhiệm nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra vì bạn rất khó xử vì cả nể khiến bạn mất đi sự chủ động trong quyết định. Vậy nên tốt nhất hãy lựa chọn đối tác là các công ty thay vì người quen biết.

Hi vọng với bài chia sẻ trên của Chara Content sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một website hiệu quả hơn, tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra, giúp bạn tiết kiệm hơn về thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp của mình. Nhớ theo dõi Chara Content để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *