10 lỗi quản lý fanpage hầu như ai cũng mắc phải
29 Tháng Chín, 2018
Những lỗi bạn hay gặp khi xây dựng website
29 Tháng Mười Một, 2018
Show all

5 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết

5 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết giúp website của bạn không chỉ là công cụ thực hiện marketing mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp đối với các khách hàng và đối tác của bạn.

Một website sở hữu một theme (giao diện) đẹp được thiết kế khoa học và chuyên nghiệp là chưa đủ để tồn tại. Muốn một website tồn tại lâu dài thì bạn phải biết cách quản trị từng khâu rõ ràng, để tối ưu chi phí sao cho lợi ích kinh tế do trang website mang lại là cao nhất.

1.Cập nhật giao diện website

Một công việc đơn giản và không tốn nhiều thời gian giúp quản lý website của bạn dễ dàng mà đạt hiệu quả cao chính là cập nhật giao diện thường xuyên. Vì giao diện website đóng vai trò giúp doanh nghiệp thể hiện hình ảnh, sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác trên thị trường.

Theo thời gian, giao diện cũng trở nên lỗi thời, lúc này bạn cần cập nhật để bắt kịp xu hướng người dùng. Lúc này người quản lý website cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật nhằm đảm bảo trang website hợp thẩm mỹ và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng thời điểm đó.

2.Cập nhật nội dung

Là nhà quản trị bạn phải luôn nắm bắt được tâm lý khách hàng truy cập vào một website để tìm kiếm những thông tin hữu ích và mới lạ, điều này đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật nội dung mới thu hút khán giả.

Một website bị coi là nhàm chán khi khách hàng ghé thăm và đọc lại những bài đã đăng hôm qua hoặc trước đó nữa, điều này khiến nhiều người khó chịu và bỏ theo dõi trang website. Điều này chẳng khác nào bạn đẩy khách hàng rời xa doanh nghiệp của mình, tỷ lệ tiếp xúc ít thì khách của bạn cũng giảm đáng kể.

Lưu ý: Nội dung bạn đăng tải trên website phải hay, hấp dẫn, tạo sự kinh ngạc và đặc biệt phải thực tế để khách hàng mỗi lần ghé trang website đều thấy những thông tin trang website cung cấp là cần thiết.

Quản lý đường truyền hosting

Hosting là một yếu tố đóng vai trò quan trọng việc quản lý nội dung website. Khi hosting của bạn hết hạn hoặc gián đoạn bạn sẽ bị mất lượng khách truy cập tiềm năng vì chẳng vị khách nào đủ kiên nhẫn đợi website bạn load lại. Dẫu biết có nhiều lý do tác động đến chuyện đó nhưng bạn vẫn nên quản lý đường truyền hosting luôn được hoạt động thông suốt, ổn định và liên tục.

Nên nhờ một công ty rành về kỹ thuật cung cấp hosting quản lý cho bạn phần này vì có những tình huống xảy ra chỉ có đội kỹ thuật bên cung cấp mới biết nên xử lý sao cho hiệu quả nhất cho website của bạn, giúp website bạn chạy ổn định nhất, và các sự cố liên quan đều giải quyết dễ dàng hơn.

4.Xây dựng kế hoạch cho website

Quản lý website hiệu quả đòi hỏi bạn phải xây dựng cho đội quản lý một kế hoạch cụ thể, những công việc phải làm, những mục tiêu rõ ràng cần đạt được. Việc thiết lập rõ ràng kế hoạch ngay từ đầu giúp bạn dễ dàng kiểm soát hoạt động và sự phát triển của công ty dựa trên công cụ website có đi đúng định hướng ban đầu và hiệu quả không.

Người leader của đội sẽ là người vạch ra những chiến lược giúp điều hành đội ngũ của mình thực hiện được tốt công việc phát triển trang website.

Ví dụ:

Website cần xây dựng nội dung gì về hình ảnh, tin bài, làm quảng cáo trên trang tìm kiếm Google, chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, Youtube,…để đạt được mục tiêu hoạt động mà doanh nghiệp đề ra. Từ đó tạo động lực giúp bạn quản lý trang website một cách khoa học và hiệu quả.

5.Đánh giá hiệu quả quản lý website

Bất cứ công việc quản lý nào sau một khoảng thời gian nhất định, thường là 1 – 3 tháng, ban quản lý website cần đưa ra những đánh giá về kết quả của kế hoạch đã vạch ra trước đó, xem liệu công việc quản lý website có hiệu quả hay không?

Bạn quản lý website không kỹ lưỡng, thiếu khoa học thì việc nắm bắt tình hình hoạt động của trang website rất khó khăn. Vậy nên để việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, dễ theo dõi website hoạt động và lượt truy cập website hàng ngày hàng tháng, bạn nên tích hợp google analytics lên website để có thể theo dõi, đo lường chiến dịch, lượt truy cập website hàng ngày, truy cập nhiều nhất và nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Có thể thấy quản trị website hiệu quả thật sự có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển bền lâu của website. Với 5 cách quản trị website trên hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiến dịch phù hợp và tối ưu nhất cho trang website của doanh mình.

Nếu bạn cần quản lý website hoặc các dịch vụ nào liên quan đến website thì bạn hãy liên hệ với Chara Content hoặc hotline 094 – 590 – 1232 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *