5 cách để quản lý fanpage như chăm sóc con cưng của bạn
28 Tháng Chín, 2018
5 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết
28 Tháng Mười Một, 2018
Show all

10 lỗi quản lý fanpage hầu như ai cũng mắc phải

Fanpage là một trong những cổng thông tin để khách hàng nhận biết thương hiệu. Điểm danh 10 lỗi phổ biến sau mà mỗi fanpage ít nhất một lần mắc phải.

Tạo dựng Fanpage Facebook để tìm kiếm và thu hút đông đảo khách hàng là mục tiêu hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Phần lớn công việc trên fanpage bao gồm chiến lược nội dung, quản lý người dùng, quảng cáo sản phẩm và chiến dịch khách hàng. Sau đây là 10 lỗi sai được đúc kết để có một fanpage đông đảo khách hàng cùng với lượng tương tác tấp nập.

1. Sử dụng hình ảnh kém chất lượng, không có bản quyền

 

 

Chất lượng hình ảnh và vấn để bản quyền trên các bài viết ở Fanpage thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nếu công ty bạn không có đủ chi phí để mua bản quyền từ shutterstock, istock,…bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trang như lifeofpix.com, pixabay.com,…Hình từ Google là hình từ chợ đen, đủ thể loại bạn nhé.

 

2. Các minigame, cuộc thi trên Fanpage

 

Một mini game, cuộc thi trên fanpage có thể làm cho page trở nên đông đúc sôi nổi hơn bảo giờ hết. Nhưng nhớ rằng đừng bắt fan phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân, tag bạn bè quá nhiều,… khiến họ cảm thấy phiền phức.

3. Cung cấp nội dung sai lệch

 

 

Nhiều bạn viết nội dung không đúng, sai sự thật vô tình làm hại đến hình ảnh của fanpage.Với số lượng bài viết đầy rẫy thông tinh như hiện nay, copy từ những nguồn nổi tiếng là lựa chọn hàng đầu.

4. Cung cấp nội dung nhàm chán, không sáng tạo

 

 

Việc cập nhật bài viết facebook mới mẻ cũng là cách để kêu gọi fan hiệu quả. Nếu so sánh nội dung page bạn có nhiều thông tin hữu ích, thú vị hơn những page của đối thủ, chắc chắn fan sẽ dẫn chuyển sang fanpage của bạn thôi.

5. Không dùng dịch vụ quảng cáo Facebook

 

 

Dịch vụ quảng cáo của Facebook tốn nhiều chi phí nhưng nó cũng đem đến  nhiều lợi ích to lớn, nếu bạn có chiến dịch chạy Ads hiệu quả. Giữa một rừng đối thủ cạnh tranh, đầu tư quảng cáo đúng cách sẽ giúp fanpage của bạn nhanh chóng vượt trội lên hẳn.

6. Để fanpage trì trệ

 

 

Page trì trệ sẽ dẫn đến chêt. Nếu bạn muốn có một fanpage sống động cần duy trì hoạt động thường xuyên của nó, dù có ít người theo dõi. Nếu bạn để fanpage đóng mạng nhện, tốt nhất nên đóng page trước khi Facebook đóng.

7. Xưng hô không đúng trên Fanpage

 

 

Fanpage Facebook đại diện cho hình ảnh thương hiệu cả một nhóm người hoặc cả một doanh  nghiệp. Vậy nên đừng sử dụng tôi, em khi xưng hô với khách hàng. Admin là cái tên phổ biến khi bạn xưng hô với khách hàng trên face của mình.

8. Chia sẻ thông tin không ghi nguồn

Đơn giản, khi bạn copy thông tin từ một trang nào đó cần ghi nguồn cụ thể, đảm bảo tính chuyên nghiệp và trung thực.

9. Không chú trọng tính cách thương hiệu

 

 

Ví dụ, bạn làm admin cho một fanpage về mỹ phẩm chủ yếu cho phải đẹp đọc, bạn không thể viết như với fanpage về giáo dục được. Cách các fanpage bộc lộ (nội dung bài viết, hình ảnh,…)  làm nổi bật tính cách thương hiệu của doanh nghiệp.

10. Không xem khách hàng là trung tâm

 

 

Viết bài hướng tới khách hàng mục tiêu là điều quan trọng mà mọi Admin cần quan tâm, tránh để tình trạng nhiều người dùng facebook không biết page đang nói về cái gì.

Sửa sai từ các lỗi cơ bản sẽ tăng cơ hội phát triển fanpage, góp phần làm cho page nhà bạn trở nên đông đúc người xem. Học cách sửa lỗi còn là cách để fanpage của bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh một cách ngon lành và trở nên hiệu quả hơn.

Chara Content hiện nay đang cung cấp dịch vụ quản lý fanpage với độ uy tín và chất lượng tuyệt hảo. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý fanpage, hay muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tại sao không sử dụng dịch vụ của Chara Content với giá cả phải chăng, chất lượng tuyệt vời?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *