5 cách để quản lý fanpage như chăm sóc con cưng của bạn
28 Tháng Chín, 2018
Show all

10 bí quyết vàng giúp website thu hút được khách hàng

Thời kì đỉnh cao của Online Marketing bắt buộc các nhà kinh doanh phải đầu tư nhiều hơn nữa vào các kênh mạng xã hội, website,…để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng và cũng là kênh để cạnh tranh với các đối thủ. Cơ hội nào cũng luôn đi kèm với thách thức, đặc biệt đối với các doanh nghiệp với bước đầu tiếp cận với Online Marketing 

10 cách giúp website thu hút khách hàng

10 cách giúp website thu hút khách hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên giúp tăng độ uy tín cũng tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn sẽ được Chara bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé! 

1. Website thân thiện với người dùng, dễ sử dụng 

Website chuẩn UX/UI sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được thiện cảm của khách hàng. Hãy luôn tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, tin tưởng khi bước vào website của bạn.

Đừng lấy vội vàng những mẫu website nào đó mà hãy dành thời gian nghiên cứu thật sâu về lí do tại sao mình phải sử dụng nó? Điều này có thực sự hữu ích cho khách hàng của mình hay không. Nên nhớ, trong bất kì một quyết định nào các bạn cũng phải nên đặt khách hàng của mình lên đầu tiên. Bởi như vậy câu “khách hàng là thượng đế” tồn tại và luôn đúng cho đến tận bây giờ.

2. Xây dựng nội dung website chất lượng 

Có thể nói nội dung là Oxy của cả chiến dịch Marketing. Bạn muốn xây dựng các chiến dịch quảng cáo online lẫn offline thì chắc chắn không thể nào thực hiện được nếu không có nguyên liệu là nội dung. Sẽ có những trường hợp chủ doanh nghiệp quá mải mê tập trung vào chạy doanh số, chạy theo những kỹ thuật Marketing “black hat” hiện nay mà quên mất việc phải tập trung vào phần cốt lõi của Marketing đó là nội dung. Điều này dẫn đến tình trạng các bạn không thể nào kiểm soát được hiệu quả của toàn chiến dịch, thậm chí doanh số của bạn tăng hay giảm bạn cũng không rõ nguyên nhân.

Hãy hình dung đơn giản như thế này: Bạn có sản phẩm tốt nhưng bạn không biết gửi những giá trị của nó đến cho người dùng cuối như thế nào thì lúc này bạn phải cần có những người viết nội dung, họ sẽ giúp bạn truyền tải những thông điệp đó đến khách hàng của bạn.

Và đối với kênh website, thông thường khách hàng đến với bạn khi họ đang thực sự có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của bạn hoặc họ thực sự đang gặp vấn đề mà chỉ có sản phẩm của bạn mới có thể giải quyết được. Vì thế, hãy biến mình trở thành những chuyên gia đưa cho họ những giải pháp tốt nhất lúc này. Bạn phải làm sao cho website của mình như một nhân viên chuyên nghiệp đại diện cho công ty thông qua các hính ảnh, video, các nội dung về việc bạn đang xây dựng mối quan hệ với khách hàng như thế nào để thuyết phục, cũng như củng cố niềm tin của họ rằng bạn chính là người sẽ giúp cho cuộc sống của họ được tốt hơn và dễ dàng hơn.

3. Tạo niềm tin với khách hàng 

Tạo niềm tin với khách hàng bằng các chứng thực để thuyết phục họ và cho họ thấy rằng mình không hề quảng cáo, sản phẩm của mình tốt thật sự. Bạn có thể sử dụng các chứng thực như: phản hồi của khách hàng cũ, những giấy tờ chứng minh hoặc cho khách hàng trải nghiệm một ngày làm việc của các bạn thông qua hình ảnh, video, gif,… 

4. Chủ động lấy thông tin 

Khi có người nào đó truy cập vào trang web của bạn thì bạn cần phải biết tận dụng tối đa lượt truy cập đó bằng cách chủ động nắm bắt thông tin của họ để có thể tiếp tục giữ liên lạc với họ. Hiện nay với các phần mềm hỗ trợ chat trực tuyến thì công việc này đã trở nên dễ hơn rất nhiều, bạn có biết rằng nếu bỏ qua là bạn đang lãng phí chi phí Marketing của mình không, bạn thử nghĩ xem bạn đã làm những gì mới lôi kéo họ đến được đây.

5. Từ khóa và xác định đúng mục tiêu

Xác định từ khóa là vấn đề quan trọng để đưa website của bạn lên TOP Google. Nếu bạn không quen với những từ khóa thì có thể dùng Google Keywords Tools  để tìm ra các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, có lẽ lý tưởng nhất là những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhưng nếu bạn không có khả năng thì sao? Hãy xem cách nghiên cứu từ khóa SEO một cách thông minh với bài viết này.

6. Systems vGing

Nếu website  của bạn không được phát triển bởi hệ thống phầm mềm website Systems vGing thì bạn cần phải  tìm hiểu về nó ngay lập tức. Có nhiều lý do tuyệt vời để bạn có thể sử dụng Systems vGing và lý do đầu tiên đó chính là khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của nó với những Plugin thông minh hỗ trợ cho bạn nâng cao mọi khía cạnh của trang web mà bạn đang sở hữu.

7. Các nội dung liên quan

Đây là điều quan trọng bởi hai lý do. Thứ nhất nó mang cho Search Engines lý do tiếp tục quay lại trang web của bạn. Thứ hai nếu như bạn không cập nhật nội dung thường xuyên cho website của mình,  thì người dùng khi đến với website của bạn sẽ nghĩ rằng nó đã quá lỗi thời, phát triển nội dung phong phú chính là cách tốt nhất để giữ chân người dùng tiếp tục quay trở lại trang web của bạn.

8. CTA (Call To Action)

Nội dung hay nhưng không có hành động thì chưa hẳn là một trang web có nội dung thành công. CTA nên được sử dụng trong website của bạn để đưa khách hàng truy cập đến với một hành động cụ thể nào đó. Bằng các sử dụng CTA trên trang chủ sau đó kết nối chúng với nhưng nơi mà bạn muốn dẫn họ đến và giúp khách truy cập giải quyết vấn đề của họ. Ví dụ như các tư vấn miễn phí hoặc các báo cáo đặc biệt về lĩnh vực kinh doanh nào đó.

9.RSS và Social Bookmarking Icon

Cả hai cho phép trang web của bạn tương tác được nhiều hơn. RSS Feed giúp cho người dùng yêu thích nội dung của bạn, đồng thời có thể nhận được email ngay khi bạn sản xuất ra được một bài viết mới. Đối với Social Bookmarking cho phép người dùng lưu lại các liên kết trang web mà họ thích. Không giống như Bookmark trên trình duyệt Social Boomark thì nó là công khai, do đó nó mang đến cơ hội quảng bá rộng rãi nội dung của bạn đến với mọi người, một cách tăng traffic hiện nay được áp dụng rất phổ biến.

10.Social Media Icon

Các biểu tượng mạng xã hội sẽ giúp cho người dùng có thể kết nối với bạn dễ dàng hơn nếu như họ cảm thấy thích bạn. Họ sẽ muốn ghé thăm Fanpage của bạn xem những gì mà bạn chia sẻ, những gì mà bạn làm được và nếu bạn vẫn còn gắn biểu tượng hỗ trợ trực tuyến Yahoohoặc Sky thì các biểu tượng mạng xã hội có sức tương tác cao hơn đấy.

Mong rằng với 10 cách trên sẽ giúp website của bạn không những đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà tỷ lệ chuyển đổi doanh số ngày càng gia tăng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *