Với những người bình thường từ ngữ chỉ đơn giản là để diễn đạt ý nhưng đối với các copywriter thì từ ngữ có nhiều sức mạnh hơn thế.

Khi viết một bài bán hàng, điều cốt lõi ở đây là nội dung mà bạn viết phải khơi gợi được sự quan tâm của mọi người và làm cho họ cảm thấy số tiền mà họ bỏ ra để mua sản phẩm không hề phí. Để viết được một bài viết như vậy, bạn cần phải sử dụng đúng từ ngữ và dưới đây là danh sách liệt kê những từ cần phải có trong một bài viết bán hàng.

Xem thêm >>> Dịch vụ viết bài landing page hiệu quả 

viet-bai-ban-hang-hieu-qua-1

Bạn

Từ “bạn” sẽ tạo cho người đọc cảm giác họ là trung tâm mà bài viết đang hướng tới và làm tăng khả năng chuyển đổi từ vai trò đọc giả thành khách hàng.

Bởi vì

Đây là một cụm từ tuyệt vời khi tạo ra lý do chính đáng để yêu cầu người đọc phải làm một điệu gì đó như bấm nút mua hàng chẳng hạn.

Tưởng tượng

“Tưởng tượng” là một sự mở đầu tuyệt vời cho một bài viết bởi nó tượng trưng cho một viễn cảnh tươi đẹp mà người đọc sẽ được đưa tới khi đọc nội dung bài viết của bạn.

viet-bai-ban-hang-hieu-qua-2

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những từ ngữ khác để biểu đạt những vấn đề sau đây như:

Sự mới mẻ

Độc nhất

Đột phá

Đáng kinh ngạc

Thú vị

Sự độc quyền

Đặc biệt

Bí mật

Ẩn số

Dành riêng cho

Giới hạn

Tính cấp thiết  

Ngay bây giờ

Mới

Gấp rút

Nhanh chóng

Không thể trì hoãn

Sự trấn an

Đảm bảo

Dễ dàng

Đơn giản

An toàn

Trọn đời

Sự chăm sóc

Gia đình

Tình yêu

Giấc mơ

Sức khoẻ

Tính chất “tiết kiệm”

Tiết kiệm

Giá rẻ

Nhận được

Miễn phí

Giảm/hạ giá

Món hời

Tặng thưởng

Chiết khấu

Thấp nhất

viet-bai-ban-hang-hieu-qua-3

Ứng dụng những từ ngữ này vào bán hàng như thế nào?

Lẽ dĩ nhiên là chúng ta không thể một lúc áp dụng tất cả những từ nói trên vào một bài viết được mà phải dựa vào việc bạn đang muốn khai thác khía cạnh nào trong tâm lý của khách hàng. Hãy nghĩ về việc bạn muốn khách hàng cảm thấy điều gì và sau đó chọn lấy từ mà bạn cho là thể hiện tròn trịa nhất cái cảm giác ấy.

Nếu bạn đang chuẩn bị bắt tay vào một bài viết mới, hãy dành ra chút thời gian để rà soát lại danh sách nói trên để có thể tìm ra thứ gia vị tốt nhất cho nội dung của mình nhé! Chúc bạn thành công