Đối với doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh online và sử dụng các công cụ marketing online thì content được xem là yếu tố quyết định sự sống còn của các doanh nghiệp.

nhung-bai-hoc-content-marketing-2

Do đó, để thực hiện content marketing một cách hiệu quả nhằm tăng traffic cho website, bạn nên áp dụng những bài học dưới đây.

Viết nội dung đúng thời điểm

Những sự kiện thật sự nổi bật và nóng hổi luôn là thông tin chiếm được sự quan tâm của mọi người. Đó là lý do mà chúng ta thấy rằng những fanpage hay blog có lượng follow và traffic cao luôn thường xuyên update những thông tin mới nhất. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để đón đầu được những thông tin đang sốt dẻo. Đây là lúc bạn nên áp dụng công cụ Google Trends.

nhung-bai-hoc-content-marketing-1

Đôi khi số lượng quan trọng hơn chất lượng

Mới nghe tưởng chừng ý kiến này đang đi ngược lại “luân thường đạo lý”. Tuy nhiên, đối với những chiến dịch đặt mục tiêu vào số lượng người truy cập thì lúc này chất lượng content chỉ vấn đề thứ yếu. Theo nghiên cứu, những fanpage up 4 bài một ngày sẽ nhận nhiều hơn 55% lượng traffic từ công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn được phép lơ là về mặt chất lượng và chí ít bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn không có sự sai lệch về mặt ý nghĩa.

Sự trung thành của fan được tạo nên từ chất lượng

Mặc dù như đã nói ở trên, để phục vụ cho mục tiêu tăng traffic, bạn cần phải chú trọng vào mặt số lượng bài viết hơn là chất lượng. Tuy nhiên, chất lượng vẫn luôn là yếu tố cốt lõi giúp giữa chân người dùng.

Mức độ ảnh hưởng của bạn sẽ tạo nên uy tín cho bài viết

Điều này có thể dễ dàng được nhìn thấy ở những bài viết của các blogger nổi tiếng. Mội một bài họ viết ra luôn nhận được hàng ngàn lượt click chuột, xem và chia sẻ. Nếu bạn không phải là một người có “thế lực” trong lĩnh vực này thì chít ít bạn cũng nên xây dựng mối quan hệ với những người như vậy và không ngừng mở rộng quy mô các mối quan hệ của mình bởi chỉ cần một vài người trong số họ chia sẻ hoặc comment là nội dung của bạn sẽ “bay cao và bay xa hơn nữa”.

Luôn xem số liệu là chuẩn mực

Những con số về lượng fan, lượng truy cập và thời gian tương chính là cơ sở để bạn kịp thời điều chỉnh chủ đề, nội dung, phong cách viết sao cho phù hợp với người dùng.

Chăm chút cho tiêu đề

Tiêu đề cần phải ngắn gọn, sáng tạo và thú vị thì mới thu hút được sự chú ý của người đọc.

nhung-bai-hoc-content-marketing-4

Không nhất thiết phải viết để nhận được thành quả

Khi trang của bạn đã đạt được một vị thế nhất định và có uy tín trong cộng đồng thì bạn có thể backlink từ những nguồn đáng tin cậy hoặc những trang có nội dung hay ít được người ta biết đến thay vì đầu tư vào bài viết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian mà vẫn có được những nội dung hay cho trang của mình.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng nên sáng tạo ra những bài viết của riêng mình và nhớ ghi nguồn khi dẫn bài từ trang khác về.

Quảng bá nội dung ở mọi nơi có thể

Vào giai đoạn đầu, khi trang của bạn vẫn còn mới mẻ, ít được người ta biết đến thì bạn hãy tận dụng mọi công cụ có thể như email, Facebook Ads, SEO, Forum để đưa nội dung của mình đến tay người dùng mục tiêu.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm chút ít kinh nghiệm để giúp cho sản phẩm content marketing của mình thực sự mang đến hiệu quả cho người đọc và cho việc kinh doanh của bạn!