Là một copywriter, đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao nội dung của mình lại không được ai đóa hoài tới?

Câu trả lời vô cùng đơn giản. Đó chính là vì trong quá trình sáng tạo ra nội dung, bạn đã vô tình vấp phải những lỗi sai sau đây!

Không sử dụng ngôn từ theo đúng mục đích và yêu cầu được đặt ra

Đầu tư thời gian để nghiên cứu về nhân vật chính của bài viết trước khi diễn giải nội dung luôn là yêu cầu đầu tiên dành cho một người chuyên viết content. Tuy nhiên, đa số mọi người đều vô tình hay cố ý bỏ qua công đoạn này dẫn đến việc nội dung thì đi một đàng, từ ngữ lại đi mộ nẻo, thậm chí là thông tin đưa ra không được chính xác làm mất giá trị của bài viết.

content - marketing - 1

Ví dụ, bạn đang được yêu cầu viết một bài phân tích  doanh nghiệp dưới góc nhìn của một nhà kinh tế học. Lúc này đây thay vì phải sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành có liên quan đến chiến lược, thị trường, giải pháp cùng nhữ số liệu chính xác, bạn lại thể hiện nội dung của mình theo kiểu đi mây về gió, văn văn vẻ vẻ nhưng lại không thể cung cấp được một thông tin hữu ích nào cho người đọc.

Thiếu sự sáng tạo

Viết nội dung là một công việc đã, đang và sẽ luôn luôn thuộc phạm trù sáng tạo và copywriter trong khi những người chuyên đi “mê hoặc” khách hàng bằng hệ thống ngôn từ một cách chuyên nghiệp. Đó là lý do vì sao, họ sẽ không làm được gì nếu những con chữ của họ thiếu đi tính sáng tạo.

content - marketing - 1

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có được phép sáng tạo vượt quá khả năng lí giải của khách hàng. Hãy sáng tạo thỏa thích trong chừng mực.

Tự đặt mình ở vị trí cao hơn khách hàng

Tự cho mình là thông minh, trên cơ người khác là cách tốt nhất để giết chết đứa con tinh thần của mình. Thay vào đó, để bài viết của mình được đón nhận một cách nồng nhiệt hãy tự đặt mình vào vị trí của một khách hàng, thậm chí là một khách hàng khó tính để biết được nhu cầu và mong muốn của họ.

content - marketing - 4

Nội dung không theo kịp được tiêu đề

Bất kỳ một copywriter nào cũng đều biết rằng một tiêu đề hay và ấn tượng là yếu tố tiên quyết thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi ở đây là đừng chỉ lo chăm chút cho cái vỏ bên ngoài mà để rỗng ruột bên trong. Một nội dung tốt thì mới có thể giữ chân được khách hàng.

Tóm lại, để bài viết của bạn không bị giết chết từ trong trứng nước, hãy trở thành một copywriter thông minh, khéo léo trong quá trình sáng tác và đặc biệt đừng bao giờ quên những lỗi sai này nhé! Chúc bạn thành công!